Thương hiệu: |

PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG SÀN PANEL 3D SIÊU NHẸ

Dùng những cây chống mà chiều cao có thể điều chỉnh được để chống đỡ tấm sàn, nhữnh cây chống này chống vào các cây đà tạo thành góc vuông . Khi chọn khoảng cách giữa các dãy cây chống cần lưu ý các
Liên hệ
Thông tin chế độ bảo hành
Thông tin thể lệ nhận quà
Thông tin phương thức vận chuyển và trả lại

Sản phẩm vừa xem

 
Dựng tấm sàn
Dùng những cây chống mà chiều cao có thể điều chỉnh được để chống đỡ tấm sàn, nhữnh cây chống này chống vào các cây đà tạo thành góc vuông . Khi chọn khoảng cách giữa các dãy cây chống cần lưu ý  các điểm oằn của tấm panel. Panels được gia cố với những thứ phải có để sẵn sàng lên sàn :
·         Các thanh sắt gia cố tại đáy (mặt dưới)
·         Các tấm lưới nối mặt dưới ( ở một bên)
·         Sắt quai gia cố hình chữ U tại vị trí chống đỡ (đầu tường)
 
 
Hình 1.6a : Chuẩn bị tấm panel trước khi đặt vào vị trí.
 
Sau đó tấm panel được đưa bằng tay lên vị trí và buộc bằng kẽm. Để tránh mặt trên tấm sàn bị nứt trên đầu bức tường không chịu lực, các tấm panel cũng phải buộc vào những tấm lưới nối mặt trên. Hơn nữa, tại chỗ chống đỡ phải gia cường bằng sắt  cho các tấm panel trên đầu bức tường chịu lực bên trong.
Sau khi đã bố trí các tấm panels, phải gia số sắt tại vị trí bên trên các bức tường chịu lực để  tạo sức mạnh liên tục cho tấm sàn.
Tối thiểu phải có 2 cây sắt Æ 8mm đặt ở tất cả các cạnh ngoài (dầm vòng) như những thành phần gia cố cuối cùng sau khi hoàn tất tấm sàn panel.
Bức tường 3D chưa có bê tông không thể chịu lực đứng, vì vậy tất cả tải trọng của tấm sàn panel phải tạm thời chống đỡ. Tấm sàn không thể đặt trực tiếp trên các bức tường panels. Mô men của một tấm panel tiêu chuẩn ( 100mm EPS, lưới phủ Æ 3mm / 50mm / 200 thanh thép gian Æ 3,8 mm trên m2) được xác nhận qua thử nghiệm như  sau :
           
Mô Men
100 thép giàn/m2
200 thép giàn/m2
EPS 50mm
0,50 kNm/m
1,80 kNm/m
EPS 100mm
0,85 kNm/m
3,00 kN/m
           
Coi như lớp bê tông mặt trên là 50mm và tải trọng động dưới điều kiện tụ tập là 1,50 kN/m2,  khẩu độ nhịp sàn lý thuyết là khoảng 3m đối với panel tiêu chuẩn. Thực tế là nên chọn khoảng các giữa  thanh giằng (chống) là 1,6m và 1,80m do có sự  võng oằn. Hình1..6.b  chỉ rõ cách bố trí được chọn., bằng cách đó, cây chống được bố trí ở khoảng 50 – 60 cm cách tấm vách, như vậy ta có thể dùng cây chống ba chân và dễ dàng khi phun lớp bê tông thứ nhất cho tấm vách, không có phần sàn nhô ra hoặc phần nhô ra không thể buộc với tấm vách panel, đề nghị nên bố trí khoảng cách các cây chống là 1,50m.
 
Ngay khi lớp bê tông trên mặt sàn và tường đủ cứng để có thể chịu được tải trọng nhẹ (1 hoặc 2 ngày), có thể dỡ bỏ đà chống ở các cạnh và tăng khoảng cách các cây chống lên đến 2,25m. Tuy vậy, cần lưu ý là trước khi dời các cây chống, khu vực gia cố tại chỗ chống đỡ (đầu tường chịu lực) ít nhất phải có lớp bê tông thứ nhất  bề ngang 50cm ở bên dưới tấm sàn để bảo đảm sự liên kết giữa panel và sắt gia cố tại chỗ chống đỡ ngay từ đầu , chỉ như vậy tải trọng mới được truyền tải chính xác xuống bức tường.
 

 

 
Anh chụp 7 : Chống đỡ tấm sàn.
 
Để có được khoảng cách lớn giữa các cây chống đỡ phải hoàn tất việc nối kết giữa tường chống đỡ và sàn , nếu không các cạnh sẽ bị hổng lên và độ lệch lớn hơn trong quá trình phun bê tông.
 
Hình 1.6.b : Bố trí cây chống.
Theo những nhận định trên đây, những hàng cây chống tùy thuộc vào chiều dày panel 100mm EPS và panels 50mm EPS. Khoảng cách cây chống cho thấy ở đây là cho loại panels có 200 thanh thép giàn trên mỗi m2.. Trong trường hợp này khoảng cách tùy thuộc vào độ lệch chứ không tùy thuộc sự chống oằn của panels. Nếu panels với 100 thanh thép giàn trên m2, việc chống oằn là quan trọng, vì vậy việc tính toán khoảng cách cây chống phải dựa trên thực tế và khoảng cách sẽ nhỏ hơn so với khoảng cách cây chống cho panels 200 thanh thép giàn trên m2.
 
Hình 1.6.c  Khoảng cách cây chống tối đa cho loại panel 100mm EPS, 200 thanh thép giàn/m2
 
Hình 1.6.d. Khoảng cách cây chống tối đa cho loại panel 50mm EPS, 200 thanh thép giàn/m2.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH THII CÔNG TẤM SÀN PANEL 3D 
 
 
 
 

 

 

 

 
Tắt [X]
popup

Số lượng:

Tổng tiền: